Slide1 Slide2

Từ Thiện Năm 2023

Từ Thiện Năm 2023

Thế là năm Quý Mão - 2023 đã khép lại, năm Giáp Thìn - 2024 đã đến, một mùa xuân mới lại về trên khắp nẽo đường quê hương Việt Nam.

Phát quà Tết cho bà con nghèo tại Chùa Bồ Đề

Phát quà Tết cho bà con nghèo tại Chùa Bồ Đề

Nhân dịp Xuân Canh Tý sắp về, chiều ngày 20 tháng Chạp, Chùa Bồ Đề đã phát 40 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương để góp phần tăng thêm hương vị Tết cho bà con.

Hoạt động từ thiện năm 2019

Hoạt động từ thiện năm 2019

Thế là năm Kỷ Hợi đã sắp đi qua để nhường lại cho năm mới Canh Tý sắp đến. Một mùa xuân mới lại về trên khắp nẻo đường quê hương Việt Nam. Chúng ta lại có dịp ngồi lại bên nhau trong giây phút thân thương này để ôn lại những kỷ niệm đã qua với bao công việc đã làm trong suốt một năm qua.

Từ Thiện Mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2563-2019

Từ Thiện Mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2563-2019

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2563-2019, sáng mùng 02 tháng 7 Âm lịch, Ban Từ Thiện Chùa Bồ Đề đã thực hiện chuyến từ thiện ủy lạo đến với bà con Buôn Ea Yông B, huyện Krông Păc để phát 200 phần quà, mỗi phần trị giá 350 nghìn đồng, trong đó phong bì là 100 nghìn đồng. Trong đợt này, Ban Từ Thiện cũng dành 50 phần để phát cho người nghèo tại địa phương phường sở tại. Tổng kinh phí cho đợt từ thiện này là hơn 85 triệu đồng. Tuy chỉ là món quà nhỏ dành cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn nhưng đã thể hiện tấm lòng cao cả của người Phật tử và những nhà hảo tâm nhân mùa Vu lan báo hiếu này.

Hoạt động từ thiện năm 2018

Hoạt động từ thiện năm 2018

Kính thưa toàn thể quý vị Phật tử. Thế là năm Mậu Tuất sắp qua đi để nhường lại cho năm mới Kỷ Hợi sắp đến. Một mùa xuân mới lại đang về trên khắp nẻo đường quê hương Việt Nam thân yêu. Chúng ta lại có dịp ngồi lại bên nhau trong giây phút này để ôn lại những kỷ niệm với bao công việc đã làm trong suốt một năm qua. Ca dao Việt Nam có câu: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.” Thật vậy! Kính thưa toàn thể quý vị. Trong một năm qua, Chùa Bồ Đề chúng ta đã làm được các công việc từ thiện như ủng hộ các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ủng hộ các tổ chức, đoàn thể, cũng như thực hiện các chương trình từ thiện, ủy lạo tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc nghèo khó. Tất cả là nhờ vào tấm lòng biết thương yêu, chia sẻ của quý vị, để cùng nhau chăm lo các công việc Phật sự của chùa. Xin chân thành tri ân tất cả quý vị Phật tử, các nhà hảo tâm, đã phát tâm đóng góp cho chương trình từ thiện Chùa Bồ Đề trong suốt một năm qua. Xin quý vị hãy tiếp tục ủng hộ các chương trình từ thiện của Chùa Bồ Đề trong năm tới. Kính chúc toàn thể quý vị năm mới dồi dào sức khỏe, an lạc, và hạnh phúc.

Từ Thiện Năm 2017

Từ Thiện Năm 2017

Trong một năm qua, Ban từ thiện Chùa Bồ Đề đã làm được các công việc từ thiện như ủng hộ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo, ủng hộ các tổ chức, đoàn thể, cũng như thực hiện các chương trình ủy lạo, từ thiện tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc nghèo khó. Tất cả là nhờ vào lòng hảo tâm của toàn thể quý vị để cùng nhau chung lo công việc Phật sự của Chùa.

Từ Thiện Mùa Vu Lan PL 2561 - DL 2017

Từ Thiện Mùa Vu Lan PL 2561 - DL 2017

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2561, DL. 2017, Ban Từ Thiện Chùa Bồ Đề đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện thể hiện tinh thần quan tâm giúp đỡ đến các gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhằm thể hiện tinh thần Tri ân và Báo ân nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay.

Quà từ thiện Xuân Đinh Dậu đã đến với bà con buôn Chua

Quà từ thiện Xuân Đinh Dậu đã đến với bà con buôn Chua

Nhân dịp Xuân về, đoàn từ thiện Gia đình Phật tử Đức Tâm do Ni sư trụ trì chùa Diệu Giác Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến Buôn Chua, xã Eamroh, huện Cưmgar, Đắk Đắk để phát 80 phần quà đến cho bà con nghèo dân tộc Ê Đê ăn tết.

Từ thiện mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2560 - 2016

Từ thiện mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2560 - 2016

Trong chương trình phát 300 phần quà cho bà con nghèo nhân mùa Vu Lan năm nay, sáng nay, 11/8/2016, nhằm 9/7/Âl, Chùa Bồ Đề đã phát 120 phần quà cho bà con nghèo tại xã Ea Pô, huyện Cư Jut. Đây là số quà Chùa vận động từ Phật tử, các nhà hảo tâm trong mùa Vu Lan năm nay và từ quỹ từ thiện của chùa.

500 phần quà đến với người nghèo huyện Lăk và Cư M'gar

500 phần quà đến với người nghèo huyện Lăk và Cư M'gar

Ngày 17/4/2016 (11/3 Bính Thân) vừa qua, đoàn từ thiện quận Thốt Nốt, Tp. Cần Thơ do cô Ngọc Thiện dẫn đầu cùng với 30 thành viên đã ghé chùa Bồ Đề lễ Phật, ăn sáng sau đó di chuyển vào huyện Lăk và Cư M'gar để phát 500 phần quà cho bà con nghèo tại đây. Mỗi phần quà trị giá khoảng 300 ngàn đồng gồm gạo, mùng mền, mì gói, đường, dầu ăn, nước tương, kẹo, thuốc uống, tiền mặt…

Công trình giếng khoan từ thiện

Công trình giếng khoan từ thiện

Ngày 14/7/2015 (nhằm 29/5/Ất Mùi), trong mùa an cư 2015, chùa Bồ Đề phối hợp với chùa Quảng Trạch, tổ chức lễ khởi công công trình giếng khoan cung cấp nước sạch đến cho khoảng 100 hộ dân đồng bào dân tộc buôn Kam, xã Đăk Liêng, huyện Lăk.

Hỗ trợ tài chánh cho các gia đình khó khăn

Hỗ trợ tài chánh cho các gia đình khó khăn

Ngày 22/9/2015, nhằm 10/8/Ất Mùi vừa qua, chúng tôi đã trao cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tp Buôn Ma Thuột với tổng trị giá 11 triệu đồng do một Phật tử ủng hộ.

Các tin khác

1 2  Trang sau
 
Back to top