Slide1 Slide2


Gia đình Phật tử Bồ Đề tổ chức chương trình Kính Mừng Phật Đản

Đăng lúc: Thứ hai - 29/05/2023 23:07 - Người đăng bài viết: bode
Chiều ngày 10/4 ÂL, tức ngày 28/5/2023, Gia đình Phật tử chùa Bồ Đề đã hân hoan tổ chức chương trình Kính Mừng Phật Đản PL.2567 tại Chánh điện tạm chùa Bồ Đề.
Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự chứng minh của Thượng toạ Trụ trì và Ban tổ chức là các huynh trưởng cấp tín Ngô Đình Tiến và cấp tập Trần Thị Liễu, cùng các cựu huynh trưởng và đoàn sinh Gia đình Phật tử Bồ Đề.
Hơn 2567 năm trước, Đức Phật Thích ca thị hiện ra đời cứu độ chúng sinh thoát khổ. Ngài nhận thấy sự khổ trong quy luật vô thường, sanh-già-bệnh-chết. Với lòng từ bi thương yêu hết thảy chúng sanh trong sáu nẻo luân hồi, Ngài đã không màng đến công danh, chức vị, từ bỏ ngai vàng quyết xuất gia tầm sư học Đạo, với tâm nguyện cứu độ chúng sanh, giải thoát mọi khổ đau trong cõi ta bà.

Sau 49 ngày đêm thiền định dưới cội Bồ Đề, Ngài đã đắc đạo quả vị Phật, giác ngộ chân lí bất sanh bất diệt, cứu  khổ ban vui cho hết thảy chúng sanh. Ngài đem ÁNH  ĐẠO VÀNG đến cho Thế gian và cho toàn Nhân loại.

Trong sự hân hoan của ngày Đại lễ Phật đản, hàng phật tử chúng con vô cùng biết ơn đến người Cha lành của muôn loài, người Thầy của Tam thiên đại thiên thế giới, đã từ bỏ nhung gấm, cung vàng điện ngọc, chỉ vì thương yêu chúng sanh mà quyết tìm ra chân lí GIẢI THOÁT GIÁC NGỘ.

Chúng con nguyện học theo hạnh từ bi của Ngài, học và hành theo lời dạy của Phật, tu học tinh cần, vun bồi vườn hoa tâm để mỗi năm có một bông hoa sen dâng lên cúng dường ĐỨC PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI với tấm lòng thành kính nhất.

Chúng con nguyện tinh tấn tu học để đạt được chân lí giác ngộ Liễu sanh Thoát tử [không còn sanh  tử trong sáu nẻo luân hồi].

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.


Đại gia đinh phật tử cung thỉnh Thượng toạ ra chánh điện bắt đầu buổi lễ


Thượng toạ làm lễ qui y cho Thiện nam Tín nữ 
Một số tiêt mục văn nghê cúng dường Chư Phật nhân mùa phật đảnBài diễn văn của GĐPT kính mừng ngày Phật đản-kính mừng Thầy với tinh thần tôn Sư trọng Đạo

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Back to top