Slide1 Slide2


Lễ Cúng Rằm - Hiệp Kỵ Chư Hương Linh

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/06/2016 14:03 - Người đăng bài viết: bode
Vào ngày Rằm mỗi tháng, Chùa Bồ Đề tổ chức Lễ Cúng Rằm để cầu nguyện cho các hương linh ký gửi tại chùa, còn gọi là ngày Hiệp Kỵ Chư Hương Linh. Do đó, nhà chùa tiếp nhận tên tuổi của các hương linh muốn cầu siêu hoặc làm lễ quy y ký gửi linh vào chùa để hương linh sớm hôm được nghe kinh kệ mà siêu thoát...
Ngày Rằm và mùng Một là hai ngày Sóc Vọng trong tháng. Ngày mùng Một đầu tháng gọi là Sóc Đán và ngày Rằm là Vọng Đán. Đán nghĩa là ngày. Sóc nghĩa là bắt đầu, khởi đầu (của tháng); và Vọng nghĩa là trông xa, trông đợi. Bởi vì vào hai ngày này, mặt trời và mặt trăng sẽ cách xa nhau, đối xứng nhau, soi chiếu nhau, đẩy lùi tâm lý vẩn đục của con người.   
Cho nên từ xa xưa, con người thường rất coi trọng hai ngày này. Bởi lẽ, vào những ngày này chư thiên thường soi chiếu thế gian để phán xử những hành vi thiện ác của con người nên được gọi là ngày "Thiên Địa mở thông". 
Trong Phật giáo, những ngày này được gọi là ngày “Trưởng Tịnh”, là ngày làm tăng trưởng giới hạnh. Đó là ngày chư Tăng thường làm lễ Sám hối và Bố tát để tâm hồn được thanh tịnh, và người Phật tử tại gia do đó cũng được ân hưởng công đức. 
Sau đây là hình ảnh Lễ Cúng Rằm tại chùa: 
Làm lễ ký linh-quy y linhLàm lễ ký linh-quy y linh

Cúng linh tại Hậu TổCúng thí thực 

Hộ Pháp

Tiêu Diện

Cúng thí thực

Nguồn tin: bodepagoda.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Back to top