Slide1 Slide2


TP. Buôn Ma Thuột: Các Tự viện trang hoàng rực rỡ đón Tết cổ truyền

Đăng lúc: Thứ bảy - 29/01/2022 02:05 - Người đăng bài viết: admin
Trong không khí của những ngày Tết đến xuân về, đào mai rực rỡ, câu đối đỏ, nhà nhà sắm sửa, trẻ con vui khi được mặc áo mới, là mùa của sung túc, hội tụ, sum vầy. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền, các chùa trong thành phố Buôn Ma Thuột đã và đang được trang hoàng rực rỡ với nhiều mô hình đẹp mắt, trở thành điểm đến hấp dẫn của Phật tử và du khách gần xa.
Tháng Chạp, tháng cuối cùng của một năm, cái se lạnh bao trùm không gian vạn vật con người, nhưng đây lại là quãng thời gian đẹp nhất, được người ta mong đợi nhất. Bởi vì trong những ngày tháng cuối cùng của năm này, đất trời đang dần thay chiếc áo mới cho trần gian, con người cũng thay chiếc áo mới cho riêng mình, một chiếc áo mùa xuân với màu hoa sặc sỡ ngan ngát hương thơm. Mùa xuân – Tết Nguyên Đán đang đến rất gần với tất cả chúng ta. Sau rằm tháng Chạp, nhiều chùa ở nội thành đã khởi động việc trang hoàng cảnh quan đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Cho đến thời điểm hiện tại, một số chùa đã hoàn tất việc trang trí đón Tết, nhưng nhiều chùa cũng đang khẩn trương hoàn thiện các công đoạn cuối cùng

Hòa chung với nhịp điệu của đất trời chuẩn bị đón xuân sang, những ngày cuối tháng Chạp se lạnh. Ban TT-TT chúng tôi có mặt tại các chùa ghi lại những tấm ảnh khoảng khắc quý thầy Cô và các Phật tử dọn dẹp, trang hoàng nhà chùa. Trong thoang thoảng mùi hương trầm, Tết ở chùa nhẹ nhàng, thanh tịnh nhưng cũng không kém phần hân hoan. Đó là một điểm đến không thể thiếu đối với người Việt khi đón chào năm mới.

Để làm nên cảnh sắc lung linh chào đón năm mới ở các chùa, các Phật tử, nhất là thanh, thiếu niên đã về chùa làm công quả, góp sức, góp tài cùng Quý Tăng Ni lên ý tưởng, thiết kế, thi công suốt nhiều ngày. Ai cũng hoan hỉ, nhiệt tình vì "Tết ở chùa là phải đẹp"

Với nguyên liệu dễ kiếm, thân thiện với môi trường như tre, nứa, vải, nón lá... qua bàn tay của Quý Tăng Ni và Phật tử, những cung đường, những công trình đón Tết trong khuôn viên các chùa đã trở nên lung linh hơn. Tùy vào điều kiện cụ thể của từng chùa, mà mỗi chùa được trang trí theo những phong cách riêng, mang ý tưởng riêng. Dù ít hay nhiều tiểu cảnh, nhưng mỗi công trình đón Tết ở các chùa đều được chăm chút công phu, chu đáo.

Bên cạnh trang hoàng cảnh quan bằng những mô hình độc đáo, các chùa còn chăm chút vườn hoa, cây cảnh bảo đảm khuôn viên chùa luôn xanh tươi và sẽ có nhiều loại hoa nở vào dịp Tết.

Với những công trình độc đáo không chỉ trang hoàng cho các chùa không gian cảnh quan ngày Tết tươi đẹp, hấp dẫn, mà còn đem đến cho bà con Phật tử và du khách gần xa niềm hân hoan, thích thú khi du Xuân chơi Tết…

Sau đây xin giới thiệu chùm ảnh Tết đến xuân về:
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan:

Tịnh Xá Ngọc Quang:Chùa Phổ Minh:Chùa Dược Sư:

Phật Đường Pô Lăn:

Chùa Phước Điền:
Chùa A Dục:Chùa Hồng Phước:
Chùa Lâm Tỳ Ni:


Chùa Kỳ Viên:


Chùa Phổ Đà:

Chùa Vương Xá:Tịnh xá Ngọc Nguyên:


Tịnh  Xá Ngọc Thành:
Chùa Thiên An:Chùa Khánh Vân:
Chùa Phước Hòa:

Chùa Phước Minh:Chùa Bửu Thắng ll:

Chùa Nam Thiên:Chùa Liên Trì:Ban TT-TT PG Đak Lak

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Back to top