Lễ Tắm Phật diễn ra trang nghiêm tại chùa Bồ Đề

Lễ Tắm Phật đản sinh PL. 2560 - DL. 2016 tại chùa Bồ Đề, thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra lúc 3 giờ chiều ngày mùng 8 tháng 4 thật trang nghiêm và đầm ấm. Tất cả các thành viên ban Hộ tự và đông đảo Phật tử đều về tham dự lễ. Buổi lễ hoàn mãn sau một giờ làm lễ.
Lễ Tắm Phật đản sinh PL. 2560 - DL. 2016 tại chùa Bồ Đề, thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra lúc 3 giờ chiều ngày mùng 8 tháng 4 thật trang nghiêm và đầm ấm. Dù trời nắng nóng, đông đảo Phật tử cũng như thành viên Ban hộ tự đều có mặt từ rất sớm. Họ phụ giúp treo các băng rôn và biểu ngữ chưa trang trí kịp. Đặc biệt những thành viên Ban hộ tự đã được bầu cho nhiệm kỳ sắp tới cũng về tham dự và tích cực dọn dẹp khuôn viên và lễ đài.

Bác Chúc Thế, đại diện Ban hộ tự đọc diễn văn khai mạc và làm lễ thỉnh sư. Sau ba hồi chuông trống Bát Nhã, ban thỉnh sư đã thỉnh chư Tăng ra lễ đài để làm lễ. Sau nghi thức lễ đản sinh là bài tụng tắm Phật được đại chúng cử hành thật hùng tráng và chư Tăng là những người múc những gáo nước đầu tiên rưới lên Tôn tượng đản sinh. Tiếp sau là lời giảng giải về ý nghĩa Tắm Phật của chư Tăng. Sau đó, Phật tử lần lượt tiến lên lễ đài để tự tay mình múc nước tắm Phật.

Sau khoảng một giờ làm lễ, đại chúng nghỉ giải lao và tiếp tục vào Chánh điện làm lễ khai kinh Khánh Đản cho mùa Phật đản.