Slide1 Slide2


Công trình giếng khoan từ thiện

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/04/2012 09:02 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 14/7/2015 (nhằm 29/5/Ất Mùi), trong mùa an cư 2015, chùa Bồ Đề phối hợp với chùa Quảng Trạch, tổ chức lễ khởi công công trình giếng khoan cung cấp nước sạch đến cho khoảng 100 hộ dân đồng bào dân tộc buôn Kam, xã Đăk Liêng, huyện Lăk.


Sau hơn một tháng thi công, công trình được hoàn thành và làm lễ bàn giao vào ngày 19/8/2015 nhằm 7/6/ất mùi. Bà con nơi đây đã vô cùng vui mừng và gởi lời chân thành tri ân đến nhà tài trợ, quý Thầy và Phật tử trợ duyên.

Đây là công trình từ thiện do Phật tử Thái Thanh Tâm tài trợ với kinh phí gần 60 triệu đồng. Giếng được khoan cạnh chân đồi sát bên đường cạnh buôn Kam với chiều sâu 80m, sau đó cho xây một bồn nước lớn đặt trên đỉnh của ngọn đồi để cung cấp nước đến từng hộ dân. Nhờ có đường ống nước cũ vốn dĩ là dự án do phía Đan Mạnh tài trợ cho người dân nơi đây nhưng hơn một năm nay đã không còn sử dụng được vì nguồn nước cung cấp đã khô cạn mà còn ô nhiễm, thế nên công trình đã giảm bớt rất nhiều chi phí, chỉ sửa chữa những nơi hư hỏng, hay cung cấp mới cho 12 hộ dân mong muốn được sử dụng nguồn nước sạch này. Đây có thể coi là một công trình nước sạch sử dụng lâu dài. Với nguồn nước sạch này, người dân buôn Kam phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ, cũng như tự chịu trách nhiệm góp tiền chi trả tiền điện cho nhà nước theo tinh thần xài nhiều trả nhiều.

Trước đó, người dân nơi đây phải sử dụng nguồn nước cho mọi sinh hoạt như tắm rửa, giặt giủ, ăn uống đều dựa vào nguồn nước của con sông nhỏ cạnh làng nhưng nó đã trở nên quá ô nhiễm. Sau đây là những hình ảnh ghi nhận trong suốt quá trình diễn ra thi công và hoàn thành sử dụng:
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Back to top