Slide1 Slide2


ĐẠI LỄ VU LAN MÙA HIẾU HẠNH PL 2567 - DL 2023

Đăng lúc: Thứ năm - 07/09/2023 17:15 - Người đăng bài viết: bode
Sáng ngày 30/08/2023, tức ngày 15/07 Quí Mão - PL 2567; Hòa trong không khí Vu Lan mùa hiếu hạnh của Phật tử trong TP BMT-cũng như trong toàn Tỉnh Đăk Lăk, Chùa Bồ Đề thiết lễ cúng dường Chư Phật và chư Bồ Tát, Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát tại Chánh điện tạm chùa đang thời gian trùng tu xây dựng.
ĐẠI LỄ VU LAN MÙA HIẾU HẠNH PL 2567 - DL 2023

ĐẠI LỄ VU LAN MÙA HIẾU HẠNH PL 2567 - DL 2023

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Vạn Năng Trụ trì Chùa Bồ Đề, cùng với các Phật tử và người dân trong khu vực Phường Tân Thành, Phường Ea Tam và các Phường lân cận về tham dự.

Trong buổi lễ, Thượng tọa đã có bài pháp thoại ngắn, nói về ý nghĩa Vu Lan ngày Hiếu hạnh:


Để nhắc nhở những ai còn Cha còn Mẹ thì nên hiểu rõ và nhớ tưởng đến công ơn sinh thành của 2 vị Phật tại gia, chớ để đến khi vô thường đến thì chúng ta có hối cũng muộn màng. Đây là lời nhắc nhở vô cùng sâu sắc của Thượng tọa dành cho những người con đối với hai đấng sinh thành của mình, áp dụng thiết thực trong đời sống hàng ngày của mình, chứ không chỉ mỗi khi mùa Vu Lan về.
 
Trong không khí trang nghiêm ấy, các Cụ, các Mẹ đã không kìm được cảm xúc mà bùi ngùi xúc động với những giọt nước mắt lăn trên đôi gò má nhăn nheo, xạm nắng bởi thời gian đã mang đi tất cả những tuổi xuân, sắc đẹp, và sự quyên rũ ngày ấy nay không còn nữa.
 
Toàn thể Đạo tràng, chúng con chỉ biết nghiêng mình biết ơn những người là Mẹ là Cha, đã vì con vì cháu mà lưng còng, tóc bạc, vai gầy.

Xin thành kính tri ân đến các Cụ, vì các Cụ cũng đã là Cha là Mẹ ta trong nhiều đời, nhiều kiếp.

Dù ngôi Chùa đang trong giai đoạn trùng tu xây dựng, chỉ trong ngôi Chánh điện tạm thời thôi, mà chan chứa tình yêu thương, sự chia sẻ, và các Phật tử về dự cũng đông không kém phần như ngày lễ ở những ngôi Chùa đã hoàn thiện.

Chúng con xin hồi hướng mọi công đức mà chúng con có được lên Ông Bà, Cha Mẹ hiện tiền, cùng Cha Mẹ nhiều đời nhiều kiếp, đã tạo cho chúng con thân hình này, cho chúng con tấm thân quý báu này. Ân sâu, nghĩa nặng này chúng con không làm sao trả cho hêt được. 

 
Chúng con cũng xin kính chúc Thượng tọa Pháp thể khinh an, Tuệ Đăng thường chiếu, Đạo quả viên thành.

Buổi lễ đã kết thúc với thập phần viên mãn.

 
Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Back to top