Slide1 Slide2


Niệm Phật chữa lành bệnh tật

Đăng lúc: Thứ tư - 05/10/2016 23:29 - Người đăng bài viết: bode
Ngày nay khoa học đã chứng minh rằng người tu tập như tụng kinh, niệm Phật, trì chú, lạy Phật, ngồi thiền đều có khả năng chữa lành nhiều căn bịnh. Các nhà khoa học nói rằng khi người tu tập phát khởi niềm tin đối với Tam Bảo, thực hành niệm Phật, thì ngay khi ấy não bộ phát ra một chất làm giảm cơn đau, làm tăng miễn dịch, tăng hồng cầu và bạch cầu để chống lại những vi khuẩn và vi rút gây bịnh.
Ngày nay khoa học đã chứng minh rằng người tu tập như tụng kinh, niệm Phật, trì chú, lạy Phật, ngồi thiền đều có khả năng chữa lành nhiều căn bịnh. Các nhà khoa học nói rằng khi người tu tập phát khởi niềm tin đối với Tam Bảo, thực hành niệm Phật, thì ngay khi ấy não phát ra một chất làm giảm cơn đau, làm tăng miễn dịch, tăng hồng cầu và bạch cầu để chống lại những vi khuẩn và vi rút gây bịnh.

Còn nếu như những căn bịnh nan y không thể chữa khỏi thì cũng có khả năng làm chậm lại tiến trình phát triển của bịnh, tăng khả năng miễn dịch và tăng phẩm chất của cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Điều này đã được chứng tỏ khi một nhóm những người bịnh thực hành niệm tụng kinh niệm Phật tại nhà, và mỗi nữa tháng đến chùa niệm Phật. Sau một thời gian niệm Phật, người bịnh cho thấy sự giảm thiểu đáng kể số lượng bạch cầu gây bịnh và có thể trở lại mức bình thường trước đây. Chỉ số tế bào miễn dịch cũng tăng lên chống vi rút gây bịnh. Đây là nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Y khoa Hà Nội do tiến sĩ Phạm Thị Phi Phi thực hiện cho 28 bịnh nhân HIV.

Các nghiên cứu ở Mỹ và châu Âu cũng đã chỉ ra rằng, các bịnh nhân bị bịnh liệt kháng, bịnh nan y, thực hành thiền trong một thời gian cũng tăng khả năng miễn dịch và phẩm chất của đời sống.

Niềm tin vào Phật Pháp vốn là yếu tố quan trọng trong việc chữa trị và việc cầu nguyện là để được nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Người bịnh phải phát khởi lòng thành, tùy theo sức mình để thực hiện các nghi thức lễ lạy. Khi sức khỏe yếu thì chỉ cần chấp tay xá, cúi đầu xuống. Khi niệm Phật cần quán tưởng Đức Phật đang hiện diện và hoàng quang đẹp đẽ sáng ngời của Ngài tỏa khắp thân thể mình, lan tỏa đến những cơn đau và vùng bị đau và xoa dịu và làm tiêu mất. Người có niềm tin đối với Phật Dược Sư thì niệm Phật Dược Sư, với Phật Di Đà thì niệm Phật Di Đà, với Phật Thích Ca thì niệm Phật Thích Ca, với ngài Quán Thế Âm Bồ tát thì niệm danh hiệu Ngài. Ngoài ra cũng cần cầu thỉnh chư tăng làm lễ sám hối, cầu an để góp phần tích cực vào khả năng chữa trị của người bịnh.

Phật giáo là tôn giáo phối hợp giữa niềm tin và sự thực hành. Niềm tin trong Phật giáo là bước khởi đầu và quan trọng trong thực hành Phật giáo. Niềm tin đó là niềm tin vào năng lực gia trì của chư Phật, chư vị Bồ Tát có khả năng chữa lành bịnh tật cho chúng sanh khi chúng sanh có lòng thành kính.

TVN.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Back to top